KIA Australia vừa xác nhận mẫu xe hatchback Picanto (là KIA Morning tại thị trường Úc) bản nâng cấp giữa vòng đời năm 2024 sẽ được bổ sung thêm loạt trang bị an toàn.

KIA Australia cũng xác nhận Morning bản nâng cấp giữa vòng đời năm 2024 sẽ không có bản GT dùng máy tăng áp, vì hệ thống truyền động số sàn với động cơ ba xi-lanh tăng áp 1.0L đã bị ngừng sản xuất trên toàn cầu.

KIA Picanto bản nâng cấp giữa vòng đời năm 2024.

Điều này có nghĩa là toàn bộ dòng xe KIA Morning mới sắp bán tại Úc sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên, dung tích 1.25L, công suất 83 mã lực và mô-men xoắn cực đại 122 Nm. Đây cũng là biến thể động cơ đang được trang bị trên xe phân phối ở Việt Nam.

Tại thị trường Hàn Quốc, KIA Morning phiên bản nâng cấp sở hữu loạt hệ thống hỗ trợ người lái mà xe ở Việt vẫn chưa có, bao gồm: Kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo điểm mù và phương tiện cắt ngang phía sau, giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động nâng cao có thể phát hiện người đi bộ, người đi xe đạp và các phương tiện đang chạy tới.

KIA Morning mô hình hiện tại đang được bán ở Việt Nam.

Trong khi đó, phiên bản hiện hành phân phối tại thị trường Việt mới chỉ có một số tính năng an toàn cơ bản như cân bằng điện tử (ESP), chống bó cứng phanh (ABS), hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi, cảm biến lùi, 2 túi khí, Móc ghế trẻ em ISO-FIX. Do đó, nếu được sớm cập bến thị trường Việt, mẫu xe cỡ nhỏ này có thể sẽ trở nên vượt trội trong phân khúc nhờ những công nghệ an toàn chủ động được bổ sung.

Theo Autonet